i-hama.com

6 การค้นพบที่โชคดีและทำให้ผู้คนร่ำรวย

ในแต่วันผู้คนดำเนินชีวิตไปในแบบของตนเอง บางคนได้พบกับโชคร้าย และบางคนก็พบกับโชคดี ซึ่งบางครั้งแค่คุณโชคดีครั้งเดียวก็สามารถทำให้คุณร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีได้เลย สำหรับวันนี้เราขอเสนอ 6 การค้นพบที่โชคดีและทำให้ผู้คนร่ำรวย ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

#1

กำแพงเหรียญ

ในขณะที่เล่นในบ้านร้างในรัฐเพนซิลเวเนีย เด็กๆ ในท้องถิ่นบางคนพบเหรียญเก่าหลายเหรียญใกล้กับกำแพง เด็กๆ จึงไปตามพ่อแม่มาดู พวกเขาลองทำลายกำแพงและเหรียญหลายร้อยได้หล่นลงมา มันมีเหรียญธรรมดามูลค่า 8,500 เหรียญ (ราว 250,000 บาท) และเหรียญหายากมูลค่า 200,000 เหรียญ (ราว 6 ล้านบาท) อยู่ด้วย

#2

นักเก็ตทองคำ

ชาวนาท้องถิ่นจากออสเตรเลียได้ตรวจพบสัญญาณจากเครื่องตรวจจับโลหะที่บริเวณบ้านของเขาโดยบังเอิญ เขาตรวจสอบและขุดออกมาบางส่วนที่คล้ายๆ กับนักเก็ตชิ้นเล็กๆ เขาขุดต่อและพบชิ้นส่วนทองคำ 5.5 กก. ที่มีมูลค่า 315,000 เหรียญ (ราว 9.5 ล้านบาท)

#3

กาวซุปเปอร์

กาวซุปเปอร์ถูกค้นพบโดยไม่ตั้งใจเมื่อ Harry Coover นักเคมีชาวอเมริกันและทีมของเขาพยายามพัฒนาวัสดุเพื่อสร้างปืนพลาสติก มันกลายเป็นผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาตั้งแต่ปี 1985 และสร้างรายได้ราว 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 7.5 หมื่นล้านบาท)

#4

Hoxne Hoard

Peter Whatling เกษตรกรชาวอังกฤษขอให้ Eric Lawes เพื่อนของเขาช่วยเขาใช้เครื่องตรวจจับโลหะเพื่อค้นหาค้อนที่หายไป แต่แทนที่จะเจอค้อนพวกเขาพบกล่องไม้ที่มีเครื่องประดับและเหรียญมูลค่าประมาณ 15 ล้านเหรียญ (ราว 450 ล้านบาท)

Reconstruction of the Hoxne treasure chest

นักโบราณคดีตั้งชื่อสมบัตินี้ว่า Hoxne Hoard และนำไปแสดงที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษ Eric ได้รับรางวัล 2.3 ล้านเหรียญ (ราว 69 ล้านบาท) ซึ่งเขาได้แบ่งปันกับ Peter

Reconstruction of the Hoxne treasure chest

#5

Popsicles

ย้อนกลับไปในปี 1905 วัยรุ่นคนหนึ่งชื่อ แฟรงค์ เอพเพอร์สัน ทิ้งส่วนผสมของผงโซดาและน้ำไว้ในแก้วในความเย็นพร้อมกับแท่งกวนอันนั้น 20 ปีต่อมา Popsicles ได้รับความนิยมอย่างมากและ Epperson กลายเป็นคนร่ำรวย

#6

Royal One

ผู้โชคดีคนหนึ่งจากออสเตรเลียกำลังรวบรวมก้อนหินธรรมดาๆ แต่เขากลับพบก้อนที่เป็นประกายขนาดใหญ่ที่ก้นถังของเขา มันดูดีดังนั้นเขาจึงเอามันกลับบ้านเป็นของที่ระลึก 14 ปีต่อมาเขานำหินก้อนนั้นไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบและพบว่ามันเป็นโอปอลที่หายากมากซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 3 ล้านเหรียญ (ราว 90 ล้านบาท) มันได้รับชื่อ Royal One

เครดิต brightside.me

© 2020 i-hama. All Rights Reserved